lan 2014

lan 2014 – lan 2014

Ở tứ kết World Cup 2014, ĐT Hà Lan đối đầu hiện tượng Costa Rica vào ngày 5/7/2014. Dù được đánh giá cao hơn nhưng ĐT Hà Lan gặp rất nhiều khó khăn trước đại diện đến từ Trung Mỹ. 

Tình huống thay người “kinh điển” của ĐT Hà Lan ở World Cup 2014. (Ảnh: Getty). 

Cơ hội nguy hiểm nhất của ĐT Hà Lan là cú đá phạt trúng xà ngang của Wesley Sneijder, điều đó buộc trận đấu phải bước sang hiệp phụ. Trong hiệp phụ, ĐT Hà Lan tiếp tục có cú dứt điểm trúng xà ngang khác của Sneijder và trận đấu phải tiến đến loạt luân lưu. Trước khi bước vào loạt đá cân não, HLV Van Gaal của ĐT Hà Lan đã quyết định tung thủ môn dự bi Tim Krul vào thay thủ môn số 1 – Jasper Cillessen.

Kết quả, trong loạt đá trên chấm 11m, Tim Krul đã đẩy đươc 2 quả đá của các cầu thủ Costa Rica, đưa Hà Lan vào bán kết World Cup 2014 gặp Argentina. 

Tại trận bán kết, ĐT Hà Lan tưởng như đã sử dụng chiến thuật tương tự khi cuộc đối đầu với Argentina cũng phải trải qua hiệp phụ và sau đó là loạt luân lưu. Dù vậy, sau khi Van Persie đuối sức, HLV Van Gaal đã buộc phải thay Huntelaar vào sân ở lần thay người cuối cùng và Tim Krul đã không có cơ hội vào sân. Kết quả, ĐT Hà Lan thua Argentina trên chấm luân lưu và lỡ hẹn với trận chung kết World Cup 2014.

Kể từ sau khi HLV Van Gaal áp dụng cách thay thủ môn đặc biệt để hướng đến loạt luân lưu, đã có nhiều đội bóng trên thế giới áp dụng cách này và thành công. Gần đây nhất là trường hợp HLV Chung Hae Seong của CLB TPHCM tung thủ môn Tiến Dũng vào thay Thanh Thắng trong trận gặp Đà Nẵng ở Cúp Quốc Gia Việt Nam. Kết quả, Tiến Dũng cản phá 2 quả penalty giúp CLB TPHCM vào tứ kết./.

Xem thêm:  đội hình brighton & hove albion gặp nottingham forest
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$