số áo rooney

số áo rooney – số áo rooney

Khi mới đáp máy bay đến Old Trafford, Mata đã nhận được áo số 7 – áo huyền thoại của M.U. Tuy nhiên, tiền vệ người Tây Ban Nha lại cảm thấy không thoải mái với số áo này và quyết định đổi sang áo số 8.

Phát biểu về điều này, Mata cho biết: “Theo tôi, số áo 8 là một con số tuyệt vời. Tôi biết rằng số áo 7 là con số huyền thoại tại đây. Nên sau khi trao đổi với David Moyes, tôi đã quyết định chọn số 8, hi vọng nó sẽ mang lại may mắn cho tôi trong mùa giải năm nay.”

Mata không phải là người đầu tiên “sợ” số áo 7. Trước đây, Antonio Valencia đã từng được Sir Alex giao cho số 7. Nhưng sau nửa mùa giải, tiền vệ này đã không chịu được áp lực từ số áo huyền thoại, nên phải xin đổi về số áo 25 như trước.

Juan Mata khoác áo số 8 tại M.U. (ảnh: Getty)

Bên cạnh đó, Juan Mata đã có một tiết lộ “gây sốc” khi cho rằng chính Rooney là một trong những nguyên nhân chính khiến anh chuyển đến M.U. Tiền vệ người Tây Ban Nha khẳng định: “Tôi không thể đợi để được đá cặp với Rooney. Anh ấy là một cầu thủ phi thường, có thể làm được mọi chuyện. Anh ấy có thể ghi bàn, kiến tạo, sút phạt, tranh chấp bóng… làm tốt mọi điều.”

“Tôi muốn được tận hưởng cảm giác đá cặp với một người phi thường như thế. Hi vọng sự phối hợp giữa hai chúng tôi sẽ trở nên hoàn hảo. Tôi sẽ cố gắng tận dụng những khoảng trống giữa hàng tiền vệ và phòng ngự của đối phương. Vị trí tuyệt vời đối với tôi là hỗ trợ cho những tiền đạo như Wayne Rooney.” – Mata không tiếc lời ca ngợi “chàng Shrek”.

Xem thêm:  lich thi dau tu ket world cup 2018

Với Mata trong đội hình, M.U hoàn toàn có thể đôn Wayne Rooney lên đá trung phong cắm. Thay vì buộc “chàng Shrek” phải đá tiền vệ tấn công như trước đây. Tuy nhiên, khả năng hòa nhập của Mata với đội hình của M.U vẫn còn là một dấu hỏi. Chỉ có thông qua những trận đấu thực tế, mới có thể khẳng định được Juan Mata có phù hợp với M.U hay không./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$