dtvn 2017

dtvn 2017 – dtvn 2017

Sau khi HLV Hữu Thắng xin nghỉ, VFF vẫn chưa tìm được một HLV chính thức cho ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam. Lãnh đạo VFF đưa ra 5 tiêu chí trong việc tìm kiếm HLV mới. Trong đó có tiêu chí bắt buộc phải có bằng HLV chuyên nghiệp (Pro License).

Do chưa tìm được HLV chính thức, VFF sẽ chỉ định HLV Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam trong trận đấu lượt về với Campuchia ngày 10/10. Ở trận đấu trước đó, thầy trò Mai Đức Chung đánh bại Campuchia 2-1 trên sân khách.

HLV Mai Đức Chung tỏ ra khá “mát tay” khi dẫn dắt các đội tuyển của Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Sau khi sàng lọc, Ban tổng thư ký sẽ sàng lọc hồ sơ ứng viên để Hội đồng HLV quốc gia chọn. Tuy nhiên, chúng tôi có đề ra phương án an toàn là trận gặp Campuchia ngày 10/10 tới sẽ tiếp tục mời HLV Mai Đức Chung tạm quyền. Vì thời gian khá gấp, nếu có tuyển được HLV mới thì họ cũng cần mất thời gian làm quen, hòa nhập. Vì vậy, phương án tạm quyền nhiều khả năng sẽ được dùng”, ông Tuấn tiết lộ.

Đại diện VFF cho biết tài chính là một vấn đề khi thương thảo hợp đồng với ứng viên. “Chúng tôi muốn ứng viên có hồ sơ tốt. Về mức lương, chúng ta cũng có khó khăn, hạn chế nhất định song có thể vẫn còn các phương án tài chính khác để có cơ chế phù hợp, đáp ứng yêu cầu”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “HLV Hữu Thắng đánh giá cao các CLB đã tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển U22 Việt Nam trong chiến dịch SEA Games. Đây là đội tuyển có chuyên môn tốt, có quá trình chuẩn bị nhiều năm và kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dạn. Ban huấn luyện đã tạo lối chơi phú hợp với thể trạng, tố chất của người Việt Nam. Tuy nhiên tại SEA Games vừa qua, kết quả không được như y muốn”.

Xem thêm:  eintrach

VFF hy vọng Đặng Văn Lâm không trở về Nga sau sự cốVOV.VN – Theo Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Đặng Văn Lâm đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với lãnh đạo CLB Hải Phòng.

Theo Tổng thư ký Lê Hoài Anh, tại cuộc họp, HLV Hữu Thắng thừa nhận, qua đánh giá, thứ nhất việc xoay vòng lực lượng chưa hợp lý, sớm bộc lộ đội hình chủ lực khiến đối thủ dễ dàng tìm cách khắc chế điểm mạnh nhất của U22 Việt Nam. Công tác tâm lý cho cầu thủ chưa được tốt, làm ảnh hưởng tới kết quả của toàn đội tại giải.

Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cho biết sau buổi kiểm điểm, rút kinh nghiệm thất bại SEA Games hôm nay, có mấy vấn đề trao đổi. Với tinh thần rất cầu thị, HLV Hữu Thắng muốn rút kinh nghiệm nghiêm túc sau thất bại này để còn tiếp tục con đường làm bóng đá.

Ông Hiển cho biết chưa bao giờ chúng ta kỳ vọng vào lứa U22 như vừa qua và tới đây tiếp tục kỳ vọng lứa này ở các giải cấp độ ĐTQG. Thứ hai, công tác chuẩn bị cho U22 Việt Nam tại SEA Games không chê vào đâu được.

“Thất bại trong SEA Games 29 là cực kỳ cay đắng! Nguyên nhân thất bại là gì, có sửa được không, tại sao lúc đang đá giải chúng ta không sửa mà để sau giải mới nói ra. Tôi cũng là cầu thủ, từng nhiều năm làm HLV. Trong một chiến dịch kéo dài, 14 ngày đá 7 trận thì phải lượng sức, xoay vòng cầu thủ để luôn luôn giữ được đấu pháp, lực lượng, thể lực. Nhưng vừa qua, HLV Hữu Thắng có sai lầm rất lớn là trận nào cũng tung đội hình mạnh nhất, có trận cầu thủ đá mệt rồi nhưng không thay, cầu thủ trận trước kiệt sức rồi trận sau vẫn cho đá.

Xem thêm:  vòng loại asian cup 2017

U22 Việt Nam đã thất bại cay đắng tại SEA Games 29. 

Đội hình dự bị của chúng ta không quá chênh với đội hình chính. Điều đó thể hiện sự non nớt, lúng túng không đáng có. Đá với Philippines, Timor Leste đâu nhất thiết cứ phải bung hết quân, hết sức. Nếu biết cân đối giữ sức, chúng ta sẽ có để đá hết sức với Indonesia và Thái Lan, có lẽ sẽ không đến mức như vậy. Nói tóm lại, nguyên nhân chính của thất bại vừa rồi là sử dụng lực lượng và công tác tâm lý cho tuyển thủ. Lỗi này thuộc về HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng”.

Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cũng cho rằng: “Nên mời những người có nhiều kinh nghiệm để giúp việc cho HLV Hữu Thắng trên tuyển, chứ như vừa qua thì anh Thắng rất lúng túng. Có thể mời HLV Phan Thanh Hùng hay ông Nguyễn Hồng Thanh (SLNA). Chỉ cần họ ngồi trên khán đài quan sát nhưng sau đó chỉ ra nhiều điều bổ ích giúp cho HLV trưởng. Đây là điều mà VFF cũng phải rút kinh nghiệm”./.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$